Xử lý máy photocopy bị kẹt giấy nhanh chóng hiệu quả nhất

Thật khó chịu khi bạn đang cần photocopy hay in một bản tài liệu mà máy photocopy bị kẹt giấy phải không nào? Đừng quá lo lắng, chỉ cần bình tĩnh xử lý theo hướng dẫn dưới đây của Công ty TNHH máy văn phòng Hà Nội bạn sẽ vẫn hoàn thành công việc của mình một cách hiệu quả nhất.

 

 

xu-ly-may-in-bi-ket0giay-1

Hình ảnh máy in bị kẹt giấy

 

 

Nguyên nhân và cách khắc phục máy in bị kẹt giấy

1.      Tìm hiểu nguyên nhân máy in bị kẹt giấy

Nguyên nhân:  Máy in bị kẹt giấy có rất nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng nguyên nhân chính vẫn là do chất lượng máy in không tốt, do sử dụng loại giấy quá dày, quá mỏng, giấy ẩm, nhàu hoặc để giấy lệch khay,..Ngoài ra còn có thể do một số nguyên nhân khác như bộ phận kéo giấy bị hỏng, do có vật cứng bị vướng vào máy in…

2.      Phòng tránh máy in bị kẹt giấy

Đừng để “ Nước đến chân mới nhảy” mà hãy là người chủ động trong mọi hoàn cảnh. Để hạn chế mọi lỗi thường gặp của máy photocopy hay để máy photocopy của bạn ít có khả năng kẹt giấy nhất đầu tiên hãy lựa chọn loại máy in chất lượng tốt nếu bạn có ý định sử dụng máy in lâu dài, tiếp theo bạn hãy sử dụng loại giấy với độ dày vừa phải cho dòng máy photocopy của bạn. Chú ý bảo quản giấy tốt, tránh để giấy bị ẩm hoặc nhàu nát khi sử dụng.

 

xu-ly-may-in-bi-ket0giay-5

Kép giấy bị kẹt ra khỏi máy

 

 

 

3.      Xử lý nhanh máy in bị kẹt giấy

Để xử lý máy in bị kẹt giấy nhanh chóng nhất trước hết bạn cần tìm hiểu hoặc dự đoán lý do. Tùy từng nguyên nhân khác nhau mà có cách xử lý khác nhau cho máy photocopy của bạn khi bị kẹt giấy.

Trước hết bạn gỡ giấy bị kẹt ra nhẹ nhàng, thay bằng tờ giấy mới khác, chú ý giấy không nhàu, không ẩm.

Tiếp đến hãy kiểm tra bộ kéo giấy xem phần cao su có bị mòn hết ma sát hay bị bẩn hay không, lau sạch cuộn giấy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra hệ thống điện và bộ điều khiển bởi đôi khi nguyên nhân gây kẹt giấy cũng có thể do điện qua yếu hoặc chập chờn.

 

xu-ly-may-in-bi-ket0giay-6

Kiểm tra máy in

 

 

Thật đơn giản phải không nào, hãy tham khảo những gợi ý của Công ty TNHH máy văn phòng Hà Nội trên đây để xử lý thật nhanh chóng khi máy in của bạn bị kẹt giấy nhé. Chúc bạn thành công.

Công ty TNHH máy văn phòng Hà Nội dung cấp dịch vụ cho thuê máy photocopy, dịch vu sửa chữa máy photocopy với chất lượng tốt, giá cả hoàn hảo, đảm bảo quyền lợi cao nhất cho khách hàng.. Đến với chúng tôi khi có nhu cầu nhé.

 

Bình luận

Bình luận

Hỏi đáp liên quan