Thêm các lỗi thường gặp của máy photocopy và cách sửa chữa

 

Ngoài những lỗi cơ bản đã tìm hiểu trong bài trước còn những lỗi nào của máy photocopy mà bạn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng, cùng Công ty TNHH máy văn phòng Hà Nội tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

 

nhug-loi-thuong-gap-cua-may-photocopy-1

Những lỗi thường gặp của máu photocopy

 

Thêm những lỗi thường gặp của máy photocopy và cách sửa chữa

1.Máy photocopy bị kéo nhiều giấy cùng lúc, kẹt giấy, không ra bản in

Đây có lẽ là lỗi phổ biến nhất ở máy photocopy cũng như máy in, để khắc phục lỗi này, bạn cần kiểm tra lại bộ phận kéo giấy, có thể lô cuốn giấy đã bị bào mòn. Nếu lô kéo đã sử dụng được thời gian dài, hãy thay mới lô kéo để máy photocopy hoạt động tốt nhất.

2.Bản photo có mặt trên mờ, nhưng mặt dưới lại đậm hơn

Khi máy photocopy của bạn gặp trường hợp này, hãy kiểm tra bộ phận sấy, có thể sấy sử dụng lâu đã bị kém chức năng hoặc nhiệt độ không đúng. Để khắc phục lỗi này, chỉ còn cách là thay cụm sấy.

3.Bản photo có vệt đen ngang, có chấm đen toàn bản photo

Vệt đen, chấm đen xuất hiện trên bản photo có thể do trục cao su bị hỏng, không trùng hòa được điện tích của hộp mực. Khi gặp lỗi có vệt đen, chấm đen, hãy kiểm tra bộ phận cao su, và thay thế lại bộ phận này nếu cao su đã mòn.

4.Bản photo bị mờ, mực không đều trên toàn bản photo

Lỗi bản photocopy bị mờ có thể do nhiều nguyên nhân.Có thể là hết mực khiến cho bản photo bị mờ, cũng có thể là do trống máy photo hoặc cụm từ bị mòn và hỏng. Biện pháp khắc phục là kiểm tra lại các bộ phận nêu trên, nếu thấy hỏng bộ phận nào thì thay thế linh kiện để máy photo cho ra bản photo đẹp nhất.

5.Bản photocopy có vệt đen dọc

Vệt đen xuất hiện dọc bản photocopy là do trống bị xước, khiến cho mực phun lên bản in không được đều. Trường hợp này chỉ cần thay trống máy photocopy là bản in có thể nét và đẹp như bình thường.

 

nhug-loi-thuong-gap-cua-may-photocopy-2

Sửa chữa những lỗi thường gặp của máy photocopy

 

6.Scan bị lệch

Trên máy photocopy có chức năng scan giấy tờ, nếu bản quét ra bị lệch, bạn chỉ cần kiểm tra lại giấy trong khay, có thể do giấy chưa đúng với quy định, hoặc do người dùng đặt lệch giấy.

7.Máy photocopy báo lỗi E019

Khi máy photocopy báo lỗi này, có thể máy photo của bạn đã đầy mực thải. Thường máy photo chỉ cho phép photo khoảng 2000 bản in liên tục là mực thải sẽ đầy và chuẩn bị tràn. Cũng có thể Sensor báo mực thải bị hỏng nên xuất hiện mã lỗi trên. Khắc phục bằng cách đổ mực thải, vệ sinh hộp mực sạch sẽ hoặc kiểm tra lại Sensor.

8.Chữ bị nhòe trên bản photocopy

Lỗi này có thể do nhiều nguyên nhân như sau:

–         Giấy in không đạt tiêu chuẩn, quá mỏng, hoặc giấy in bị ẩm

–         Mực in không chất lượng, sử dụng mực không đúng cho dòng máy photo

–         Trống đã quá mòn cũng gây ra lỗi này

–         Lô sấy không đủ nhiệt

Khắc phục:

–         Kiểm tra lại giấy in trước khi sử dụng

–         Nên sử dụng giấy đúng định lượng

–         Chọn đúng loại mực cho máy in

–         Kiểm tra trống máy photo hoặc lô sấy

9.Bản photo bị đen toàn bộ văn bản

Lỗi này cũng rất hay thường xuyên xảy ra trong quá trình photocopy. Bản in bị đen toàn bộ có thể là do tràn mực thải. Hãy vệ sinh lại hộp mực, đổ mực thải và đổ lại  mực cho máy photocopy. Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh hộp mực để tránh bản in bị đen.

Hi vọng bài viết trên có ích cho quý khách hàng trong quá trình sử dụng máy photocopy.

Công ty TNHH máy văn phòng Hà Nội chuyên cung cấp các loại máy photocopy cùng dịch vụ cho thuê máy photocopy chuyên nghiệp, giá rẻ. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá miễn phí nhé.

 

Bình luận

Bình luận

Hỏi đáp liên quan