Tác hại từ máy photocopy có thể bạn chưa biết

Máy photocopy cần thiết cho công việc của bann, bạn phải sử dụng chúng hàng ngày, bạn lo lắng không biết máy photocopy có thể gây ra những tác hại gì cho cơ thể để biết cách phòng tránh hay đối phó. Bài viết dưới đây của Công ty TNHH máy văn phòng Hà Nội giúp bạn trả lời những câu hỏi ấy.

 

Những tác hại có thể xảy ra khi sử dụng máy photocopy:

1.      Máy photocopy có thể gây hại cho đường hô hấp, lâu dần sẽ dẫn đến tổn hại hệ thần kinh của bạn.

Với ứng dụng vô cùng rộng rãi trong cuộc sống, máy photocopy ngày càng trở nên phổ biến trong đời sống của con người. Tuy nhiên nếu sử dụng máy photocopy trong thời gian dài, con người có nguy cơ mắc nhiều bệnh lý liên quan đến thần kinh như: đau đầu, chóng mặt thậm chí làm giảm thị lực, giảm khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Theo kết quả nghiên cứu mới nhất cho thấy khi con người làm việc quá nhiều với máy photocopy sẽ hấp thụ lượng ozone lớn vào trong phổi, tồn đọng thời gian dài sẽ dẫn đến các bệnh về hô hấp, nhiễm độc cơ thể, ho, khó thở,…Bởi nguyên lý hoạt động của máy photocopy là lợi dụng điện áp xung cao để phóng điện và lợi dụng ánh sáng tac dụng hình thành phần in kín để chụp tài liệu. Những cơ chế này là nguyên nhân biến đổi khí oxi trong môi trường thành khí ozone có hại cho đườnghô hấp.

Ngoài ra, các loại mực sử dụng cho máy photo cũng được phát hiện là có hại đối với cơ thể. Vì nguyên liệu sản xuất mực chủ yếu là than đen, hoặc than đen hòa lẫn với dung dịch oxitcacbon, một loại chất có khả năng làm biến đổi kết cấu của tế bào và có thể gây ung thư.

 

tac-hai-cua-may-photocopy-co-the-ban-chua-biet-2

Máy photocopy tiện dụng nhưng có nhiều tác hại

 

Biện pháp hạn chế, đối phó với những tác hại mà máy photocopy có thể gây ra cho cơ thể

Biết rằng máy photocopy có thể gây ra nhiều tác hại vô cùng nguy hiểm cho cơ thể nhưng do đặc thù công việc, do nhu cầu đôi khi bạn vẫn phải làm việc cùng với máy photocopy. Vậy để hạn chế những tác hại ấy, bạn phải làm thế nào?

1.      Trước hết hãy tránh nhìn vào ánh áng trực tiếp phát ra từ máy photocopy của bạn để tránh gây hại cho mắt.

2.      Hãy đậy nắp máy photocopy của bạn trong khi vận hành để hạn chế việc phóng khí ozone ra ngoài.

3.      Tiếp theo là việc lựa chọn vị trí đặt máy photocopy của bạn sao cho phù hợp. Nên lựa chọn nơi có gió, có ánh sáng mặt trời tự nhiên để đặt máy, và không để quá nhiều máy cạnh nhau trong một phòng làm việc.

4.      Khi vận hành máy nên đeo khẩu trang là an toàn nhất.

5.      Khi máy hoạt động được 1 tiếng nên cho máy nghỉ 5-10 phút, tránh sao chụp liên tục trong thời gian dài.

6.      Cuối cùng nên tham khảo và lựa chọn loại mực có chất lượng tốt, chứa ít thành phần độc hại đẻ gairm thiểu nguy hiểm có thể xảy ra cho cơ thể của bạn khi sử dụng máy photocopy lâu dài.

 

 

tac-hai-cua-may-photocopy-co-the-ban-chua-biet-1

Cẩn thận hơn khi sử dụng máy photocopy

 

Trên đây Công ty TNHH máy văn phòng Hà Nội đã chia sẻ cùng quý khách hàng những tác hại của máy photocopy đối với cơ thể và biện pháp hạn chế những tác hại ấy. Mong rằng mỗi quý khách hàng khi sử dụng sản phẩm máy photocopy đều đảm bảo được sức khỏe tốt nhất cho mình.

Xem thêm: Cách phân biệt máy photocopy chính hãng dễ dàng

Bình luận

Bình luận

Hỏi đáp liên quan