Sử dụng máy in và những điều cần lưu ý

Một chiếc máy in dù mới hay cũ đều có thể gặp phải một số vấn đề làm giảm tuổi thọ cũng như hiệu suất làm việc của máy. Vậy khi sử dụng máy in cần lưu ý những điều gì để hiệu quả hoạt động được đảm bảo mà vẫn có thể kéo dài tuổi thọ cho máy.

 

Cùng Công ty TNHH máy văn phòng Hà Nội tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 

su-dung-may-in-va-nhung-dieu-can-biet-1

Máy in chất lượng tốt ở Máy văn phòng Hà Nội

 

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy in:

1.      Sử dụng loại mực phù hợp cho máy

Để có được những bản in đẹp, chất lượng tốt nhất điều đầu tiên là chất lượng mực phải tốt. Việc lựa chọn loại mực chính hãng, của các nhà sản xuất uy tín và phù hợp với dòng máy in của bạn quyết định hầu hết chất lượng bản in cũng như việ kéo dài tuổi thọ cho máy. Bởi các loại mực chất lượng tốt sẽ rất trơn khi đi qua đầu phun, tránh gây tích tụ đầu phun như khi sử dụng các loại mực chất lượng kém.

 

su-dung-may-in-va-nhung-dieu-can-biet-3

Mực máy in chất lượng tốt

 

2.      Sử dụng loại giấy in chất lượng tốt

Cũng như mực máy in, bạn nên sử dụng loại giấy in chất lượng tốt để đảm bảo chất lượng bản in tốt cũng như bảo vệ cho máy in của bạn. Hơn nữa, giấy in lại có giá thành rẻ, nên tốt nhất bạn không nên dùng loại giấy ẩm, ướt, nhăn nheo. Giấy có thể bị kẹt làm hỏng các bánh răng, làm chết các bộ phận nén áp hoặc gây ra nhiều lỗi khác có hại cho máy in của bạn .

 

su-dung-may-in-va-nhung-dieu-can-biet-4

Sử dụng giấy in chất lượng

 

3.      Luôn để máy in ở chế độ không tai

Hãy lưu ý rằng để giúp máy in của bạn không bị ẩm mốc, giúp cho mực không bị khô và biến chất thì việc luôn luôn để máy ở chế độ không tải là điều cần thiết, ngay cả khi máy không hoạt động. Lượng điện năng sử dụng cho máy in khi không hoạt đọng cũng rất nhỏ nên bạn không cần lo lắng vấn đề hao phí hay tốn kém.

4.      Luôn giữ cho đầu phun sạch sẽ.

Đầu phun là thiết bị quan trọng nhất nhưng cũng dễ hư hỏng nhất. Bởi chất lượng bản in đẹp hay xấu phụ thuộc chủ yếu vào đầu phun, nếu đầu phun sạch sẽ chất lượng bản in chắc chắn sẽ tốt. Tuy nhiên việc vệ sinh đầu phun không phải việc lau chùi bình thường, mà nên dùng thiết bị làm sạch đi kèm. Hãy giữ cho đầu phun của bạn luôn sạch sẽ để máy in của bạn cho ra những bản in đẹp và chất lượng nhất.

 

su-dung-may-in-va-nhung-dieu-can-biet-5

Luôn để đầu phun sạch sẽ

 

5.      Chỉ in những bức ảnh với kích thước cho phép

Một máy in luôn có giới hạn nhất định cho  kích thước in của nó. Nếu bạn sử dụng bản in với kích thước vượt quá giới hạn đó sẽ làm chất lượng bản in kém và còn có thể làm hỏng một số thiết bị trong máy in của bạn. Tốt nhất là không nên in quá 200-300 pixel mỗi inch của bức ảnh.

Việc máy in hoạt động hiệu quả và có tuổi thọ cao phụ thuộc phần lớn vào cách sử dụng của bạn. Hãy tham khảo những lưu ý khi sử dụng máy in trên đây của Công ty TNHH máy văn phòng Hà Nội để việc sử dụng máy in của bạn đạt hiệu quả cao nhất nhé.

Xem thêm: Tất cả các lỗi thường gặp của máy in

Bình luận

Bình luận

Hỏi đáp liên quan