Sử dụng máy photocopy Ricoh thường mắc phải những lỗi gì?

Mỗi dòng máy photocopy có những hạn chế, từ đó chúng có thể mắc các lỗi khác nhau trong quá trình sử dụng. Vậy khi sử dụng máy photocopy Ricoh thường mắc phải những lỗi gì? Cùng tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi này trong bài viết dưới đây của Công ty TNHH máy văn phòng Hà Nội.

 

 

su-dung-may-photocopy-thuong-mac-phai-nhung-loi-gi-3

Máy photocopy Ricoh ở Máy văn phòng Hà Nội

 

Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy photocopy Ricoh:

1.      Máy photocopy Ricoh thường bị kẹt giấy

Nguyên nhân: Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi máy photocopy bị kẹt giấy như: Cụm lô sấy cò hỏng, lô sấy bị xước, bộ phận kéo giấy, lô kéo đã bị mòn … Tất cả những lỗi này đều dễ dàng khắc phục .

Cách khắc phục: Khi máy photocopy Ricoh bị kẹt giấy, trước hết bạn nên tìm hiểu nguyên nhân hoặc có thể nhờ thợ sửa chữa để có biện pháp khắc phục, sửa chữa phù hợp. Với những nguyên nhân như trên, để khắc phục lỗi máy in bị kẹt giấy bạn có thể thay lô sấy, vệ sinh lại cụm kéo giấy….

Bạn có thể tham khảo ở đây để biết rõ hơn nguyên nhân và cách khắc phục máy in bị kẹt giấy.

 

su-dung-may-photocopy-thuong-mac-phai-nhung-loi-gi-2

Những lỗi thường gặp của máy photocopy Ricoh

 

2.      Trên bản in có thể có những vệt đen dài hoặc chấm đen

Nguyên nhân: Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể do máy bị hỏng bộ phận cao su làm không trung hòa điện tích của hộp mực.

Cách khắc phục: Trước hết hãy kiểm tra để tìm hiểu rõ nguyên nhân để có biện pháp khắc phục phù hợp. Nếu bộ phận cao su bị hỏng tốt nhất nên thay vật tư mới để đảm bảo cho máy vận hành tốt và bảo vệ các linh kiện khác của máy.

 

su-dung-may-photocopy-thuong-mac-phai-nhung-loi-gi-4

Lỗi thường gặp của máy photocopy Ricoh

 

3.      Chất lượng bản in không đều, chỗ mờ , chỗ đậm

Nguyên nhân: Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này, nguyên nhân thường gặp nhất là do bộ phận be không chuẩn hoặc do nhiệt độ sử dụng không đúng dẫn đến mực được cung cấp không đều.

Cách khắc phục: Cách tốt nhất để khắc phjc lỗi này là thay vật tư cho máy của bạn, đảm bảo bản in đẹp, đều mực.

4.      Báo lỗi mực thải

Nguyên nhân: Khi máy photocopy kỹ thuật số báo lỗi E019 là bình mực thải đã đầy hoặc Sensor báo mực thải đã hỏng, cũng có khả năng do in liên tục số lượng lớn cũng dễ xảy đến tình trạng này.

Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra lại hộp mực, vệ sinh sạch sẽ cho nó sau đó đổ mực thải đã đầy là máy photocopy của bạn lại hoạt động bình thường trở lại.

 

su-dung-may-photocopy-thuong-mac-phai-nhung-loi-gi-1

Máy photocopy Ricoh và những lỗi thường gặp

 

5.      Tín hiệu hình bị lỗi

Nguyên nhân: Những nguyên nhân dẫn đến lỗi tín hiệu hình là do giấy in có thể quá ẩm hoặc quá mỏng, mực đổ không đúng quy cách, không đúng loại cho dòng máy, do tuổi thọ của trống đã cũ hoặc do lô sấy không đủ nóng.

Cách khắc phục : Tương ứng với các nguyên nhân dẫn đến tình trạng tín hiệu hình bị lỗi là những cách khắc phục tương ứng: Kiểm tra lại giấy, sấy giấy trước khi in/copy, sử dụng giấy đạt chuẩn theo chỉ định của nhà sản xuất,  đổ đúng loại mực quy định, giám định nguyên nhân do trống hoặc lô sấy. Nếu những biện phấp trên vẫn chuwakhawsc phục được tình trạng máy photocopy của bạn thì nên thay thế vật tư mới.

6.      Bản chụp bị đen toàn văn bản

Nguyên nhân: Khi bản chụp bị đen toàn văn bản có thể do mặt kính bẩn hoặc độ đậm, nhạt của mực chưa phù hợp

Cách khắc phục : Thường xuyên vệ sinh máy sạch sẽ, chỉnh lại độ đậm nhạt của mực trên máy

 

su-dung-may-photocopy-thuong-mac-phai-nhung-loi-gi-5

Những lỗi thường gặp của máy photocopy

 

7.      Một số lỗi khác

Ngoài những lỗi cơ bản trên đây, máy photocopy Ricoh còn có những lỗi khác như: SC 672, SC252, SC542, SC127,…Với mỗi lỗi sẽ có những nguyên nhân và cách khắc phục khác nhau. Quan trọng nhất bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân trước khi đưa ra cách giải quyết hoặc nhờ sự giúp ddwox của các chuyên gia kỹ thuật, các đơn vị chuyên sử chữa máy photocopy.

Nếu bạn đã, đang hay có dự định sử dụng máy photocopy Ricoh thì bài viết này chắc chắn sẽ có ích với bạn. Công ty TNHH máy văn phòng Hà Nội chuyên tư vấn, cung cấp mọi dịch vụ liên quan đến máy văn phòng. Đến với Công ty TNHH máy văn phòng Hà Nội để có thêm nhiều kiến thức và hiều biết hơn nữa về các sản phẩm máy photocopy nhé.

Bình luận

Bình luận

Hỏi đáp liên quan