Phân biệt Scan đẩy, scan kéo của máy photocopy

Máy photocopy thường được tích hợp thêm chức năng scan để tiện lợi hơn sử dụng. Chức năng scan được chia làm scan đẩy và scan kéo, vậy hai chức năng này khác nhau như thế nào? Cùng Công ty TNHH máy văn phòng Hà Nội tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 

Phân biệt Scan đẩy, scan kéo của máy photocopy

1.      Scan kéo:

Đây là phương thức được tích hợp nhiều nhất trong các dòng máy photocopy hiện nay trên thị trường.

Scan kéo là hình thức scan mà bạn ngồi ở máy tính rồi “kéo” tập tin scan về máy của mình. Bạn đặt tập bản gốc cần photo lên máy, chuyển qua chế độ scan, quay trở lại màn hình máy tính bật phần mềm scan lên và nhấn “Scan”.

Nếu máy photo của bạn có chức năng copy tự động thì bạn chỉ cần 1 thao tác scan là máy sẽ tự động kéo giấy để photo cho bạn. Tuy nhiên nếu máy của bạn không có chức năng photocopy tự động, hoặc mỗi bản gốc bạn cần lưu dưới 1 file riêng biệt (vd như bạn scan dưới dạng ảnh chẳng hạn) thì việc scan kéo sẽ rất khó khăn với bạn. Bạn scan hết 1 tờ thì phải nhất finish, đặt bản khác lên máy photo rồi lại nhấn scan, scan xong lại nhấn finish, lại đặt tờ khác.

 

image001

2.      Scan đẩy

Đây là phương thức ít được sử dụng hơn so với scan kéo nhưng lại là phương thức hữu hiệu nhất dành cho máy photocopy. Scan đẩy của máy photocopy là hình thức scan mà bạn chỉ cần thao tác trên máy photo, mọi file sẽ được máy copy “đẩy” về máy tính. Ngoài ra, chức năng scan đẩy còn có thể gửi mail trực tiếp trên máy photocopy mà không cần sử dụng máy tính. Tính năng này hỗ trợ khi bạn đang cần gửi mail gấp mà không có máy tính bên cạnh, rất thuận tiện phải không nào?

 

Trên đây là 2 hình thức scan phổ biến mà các loại máy photocopy hiện nay đang sử dụng. Nếu bạn có thắc mắc, góp ý xin liên hệ để được giải đáp, điều này giúp chúng tôi sẽ hoàn thiện sản phẩm và dịch vụ của mình hơn.

Như vậy sau bài viết này bạn đã có thể phân biệt được hai hình thức scan phổ biến mà các loại máy photocopy đang sử dụng hiện nay rồi phải không nào. Nếu có điều gì chưa rõ hay còn thắc mắc hãy liên hệ với Công ty TNHH máy văn phòng Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Tự khắc phục lỗi máy photocopy Ricoh 

Bình luận

Bình luận

Hỏi đáp liên quan