Những lỗi cơ bản trên máy in Canon có thể tự khắc phục

Khi vận hành máy in, rất nhiều lỗi có thể xảy ra tùy thuộc vào từng hãng máy khác nhau. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng phải nhờ đến sự giúp đỡ của các nhân viên kỹ thuật hay các chuyên gia, vừa tốn kém lại mất thời gian chờ đợi. Máy in Canon là thương hiệu máy in hàng đầu thế giới, đã và đang nhận được sự tin dùng của quý khách hàng, có những lỗi cơ bản trên máy in Canon bạn có thể tự khắc phục được. Những lỗi đó là gì?

 

 

nhung-loi-co-ban-co-the-tu-khac-phuc-cua-may-in-canon-1

Máy in Canon

 

Công ty TNHH máy văn phòng Hà Nội chia sẻ cùng quý khách hàng những lỗi cơ bản trên máy in Canon có thể tự khắc phục trong bài viết này.

Những lỗi cơ bản trên máy in Canon có thể tự khắc phục:

1.      Trật tự trang in bị ngược

Trật tự trang in bị ngược là trường hợp trang cuối ra trước, trang đầu ra sau. Tuy rằng chất lượng bản in không thay đổi nhưng việc sắp xếp lại chúng sao cho đúng thứ tự thì rất khó khăn, lại mất thời gian, nhất là với số lượng bản in lớn.

Trong giới kỹ thuật gọi lỗi này là Front to Back. Lỗi này có thể do thiết lập máy in sai, do lỗi trình điều khiển hoặc do lỗi hệ điều hành.

Cách khắc phục cho lỗi này vô cùng đơn giản, chỉ với thao tác cơ bản trên máy tính là mọi việc sẽ trở lại bình thường:

+ Đối với Windows XP, bạn vào menu Start > Settings > Printers and Faxes, nhấn phải chuột vào biểu tượng máy in đang lỗi và chọn Properties. Trong thẻ General, bạn nhấn nút Printing Preferences. Tiếp tục, tại mục mục Page Order của thẻ Layout, bạn chọn lại thành Front to Back > Apply > OK.

+ Với Windows Vista/7, bạn vào Start > Control Panel > Hardware and Sound > Devices and Printer > chọn tên máy in bị lỗi. Sau đó, nhấn chọn Display Printer Properties và thiết lập tương tự như trên Windows XP.

 

nhung-loi-co-ban-co-the-tu-khac-phuc-cua-may-in-canon-2

Máy in Canon ở Máy văn phòng Hà Nội

 

2.      Căn lề và ngắt dòng sai khác so với bản mẫu

Trong bản in của khách hàng được căn lề chuẩn nhưng khi in ra lề bị hẹp, ị quá rộng, bị che khuất mất chữ đều là những dấu hiệu của lỗi căn lề trong máy in Canon.

Lý do dẫn đến hiện tượng này do bạn chưa thiết lập chính xác khổ giấy cho văn bản cần in.

Cách khắc phục cũng rất đơn giản, chỉ với một vài thao tác máy in của bạn đã cho ra những bản in hoàn chỉnh.

Bạn vào File > Page Setup nếu là Office 2003,  (hoặc vào thẻ Page Layout > nhấn nút mũi tên ở góc phải để vào Page Setup – đối với bộ Office 2007/2010). Tiếp tục, bạn chọn thẻ Paper trong hộp thoại Page Setup để biết loại giấy chương trình sẽ dùng để in tài liệu. Khổ giấy A4 – 21×29.7 cm là khổ giấy tiêu chuẩn được dùng để in tài liệu. Cuối cùng  nhấn Cancel trong hộp thoại Page Setup và thực hiện các bước sau đây để giải quyết  lỗi này:

+ Đối với Office 2003, bạn vào Tools > Options  để mở hộp thoại tùy chọn > vào thẻ Print > đánh dấu vào tùy chọn Allow A4/Letter Paper Resizing > nhấn OK.

+ Đối với Office 2007/2010, bạn nhấn vào Office Button > Word Options > chọn thẻ Advanced > kéo xuống mục Print > đánh dấu trước tùy chọn Scale content for A4 or 8.5 x11” paper sizes > OK

Như vậy bạn có thể khởi động lại cho máy in chạy bình thường rồi nhé!

 

nhung-loi-co-ban-co-the-tu-khac-phuc-cua-may-in-canon-3

Những lỗi cơ bản trên máy in Canon có thể tự khắc phục được

 

3.      Báo lỗi, không in được

Phát hiện lỗi này bằng cách khi thực hiện lệnh in máy sẽ báo việc thực hiện lệnh bị lỗi. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này có thể do máy in chưa được khởi động, hoặc máy chưa được cấp quyền in trong mạng nội bộ.

Để khắc phục lỗi này bạn phải kiểm tra nuồn dây điện, dây nối hay dây cáp của máy in xem đã được kết nối đầy đủ chưa nhé.

 

nhung-loi-co-ban-co-the-tu-khac-phuc-cua-may-in-canon-4

Những lỗi thường gặp của máy in Canon

 

4.      Có đốm mực làm bẩn bản in

Đây là lỗi phổ biến trong quá trình sử dụng máy in của hầu hết tất cả những người sử dụng máy in. Có thể do sử dụng chất lượng giấy in không tốt, do không thường xuyên vệ sinh máy in, làm máy in bị bẩn,…Để khắc phục lỗi này chỉ cần vệ sinh máy in sạch sẽ và sử dụng loại giấy in chất lượng đảm bảo.

 

nhung-loi-co-ban-co-the-tu-khac-phuc-cua-may-in-canon-5

Máy in Canon chất lượng tốt

 

5.      Không in được đường viền trang

Thông thường các máy in đều không in được những chữ viết gần mép trang,  mà thông thường các đường viền nằm gần mép trang nên việc không in được đường viền là điều thường gặp.

Để khắc phục hạn chế này bạn cần thao tác 2 bước như sau:

+ Chọn Format > Borders and Shading > chuyển qua thẻ Page Boder > nhấn nút Options để mở hộp thoại Borders and Shading Options.

+ Bên dưới Margin, bạn nhập các kích cỡ (tính theo điểm ảnh) lớn hơn vào các hộp Top, Bottom, Left và Right để di chuyển các đường viền hơi ra xa khỏi mép của trang. Nếu muốn đường viền trang ôm sát đoạn văn bản thì trong mục Measure from, chọn Text > OK > OK.

Chú ý: + Đối với Office 2007, bạn qua thẻ Page Layout > Page Boder > Options > thiết lập như trên phiên bản Office 2003.

 

nhung-loi-co-ban-co-the-tu-khac-phuc-cua-may-in-canon-6

Lỗi thường gặp trên máy in Canon

 

6.      Không thể in hình ảnh

Biểu hiện của lỗi này là văn bản in ra đầy đủ chữ viết nhưng lại thiếu đi phần hình ảnh. Ở vị trí hình ảnh là những khoảng trắng trơn. Đây là hiện tượng máy tính của bạn bị thiếu bộ nhớ.

Để khắc phục lỗi này, bạn hãy thực hiện các bước sau:

+ Thử tắt máy, khởi động lại máy tính và in lại. Nếu vẫn không khắc phục được, hãy kiểm tra những khả năng dưới đây :

+ Trong Word 2003, bạn chọn File > Print > nhấn nút Options trong hộp thoại Print. Từ cửa sổ Print thứ hai, bạn nhấn dấu chọn trước Drawing Object > OK. Cũng tại đây, hãy đánh dấu vào hộp kiểm Draft Output để yêu cầu Word in các tài liệu với ít định dạng (format) hơn. Tùy chọn này dùng để làm việc với các tài liệu trong giai đoạn sửa bản in.

+ Đối với Word 2007, bạn vào Office Button  > Word Options > chọn thẻ Display > đánh dấu trước tùy chọn Print drawings created in Word.

 

nhung-loi-co-ban-co-the-tu-khac-phuc-cua-may-in-canon-9

Máy in Canon và những lỗi thường gặp

 

7.      Thiết hearder hoặc fooder

Lý do tạo nên lỗi này là do header hoặc footer trong bản in không nằm trong trang hoặc nằm ngoài lề mà khong còn đủ chỗ trống. Để khắc phục bạn chỉ cần tạo nhiều chỗ trống hơn cho header và footer bằng cách chọn File > Page Setup > chọn thẻ Margin trong hộp thoại Page Setup để phóng to lề trên và lề dưới. Tiếp đó, bạn qua thẻ Layout và tăng khoảng cách From Edge để header và footer không bị đẩy vào phần không in của trang.

Thật đơn giản để giải quyết những lỗi cơ bản của máy in Canon mà không cần tốn kém thuê các nhân viên sửa chữa phải không nào? Công ty TNHH máy văn phòng Hà Nội mong muốn mang đến cho quý khách hàng nhiều kinh nghiệm cũng như hiểu biết hơn nữa trong lĩnh vực máy văn phòng. 

Xem thêm: Tất cả các lỗi thường gặp của máy in, máy in màu kỹ thuật số thường gặp phải những lỗi gì?

Bình luận

Bình luận

Hỏi đáp liên quan