Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy in không hoạt động.

Thật khó chịu khi bạn đang cần in một bản báo cáo mà máy in lại không hoạt động đúng không nào? Hãy bình tĩnh và xử lý tình huống này theo các bước mà Công ty TNHH máy văn phòng Hà Nội giới thiệu trong bài viết dưới đây nhé!

Lỗi máy in không hoạt động có thể do cả yếu tố phần cứng và nguyên nhân phần mềm. Khi máy in không hoạt động tốt nhất bạn nên kiểm tra cả 2 lỗi này để đảm bảo rằng sau khi khắc phục máy in của bạn lại trở lại hoạt đông bình thường.

1. Kiểm tra phần cứng

– Kiểm tra nguồn điện: Hãy đảm bảo rằng máy in của bạn đã được kết nối với nguồn điện và với tất cả các thiết bị cần thiết như bộ định tuyến, thiết bị chống tăng áp, nguồn dự phòng,…

– Kiểm tra cáp với máy in có cây: Đảm bảo rằng cáp máy in được kết nối vào máy tính của bạn trước khi hoạt động máy in nhé.

– Kiểm tra kết nối không dây đối với máy in không dây: Hãy luôn chắc chắn rằng hệ thống không dây của bạn được mở trước khi bạn sử dụng máy in không dây nhé

 

khac-phuc-loi-may-in-khong-hoat-dong

Nguyên nhân và cách khắc phục máy in không hoạt động dễ dàng 

2. Kiểm tra phần mềm

– Cập nhật trình điều khiển cho máy in để máy in hoạt động đúng chức năng: Vì công nghệ ngày càng phát triển, các phiên bản phần mềm ra đời và được nâng cấp liên tục. Để đảm bảo trình hoạt động máy in của bạn không lỗi thời so với máy tính kết nối hãy thường xuyên cập nhật cài đặt cho nó. Cũng có thể do máy tính vừa cài lại, bị dính virut hay bị mất điện đột ngột cũng là một trong những lý do làm hỏng hoặc gián đoạn giao tiếp giữa máy tính và máy in, cần nhanh chóng cập nhật kịp thời trình điều khiển để máy in của bạn có thể hoạt động bình thường trở lại.

Với những gợi ý trên đây Công ty TNHH máy văn phòng Hà Nội mong rằng quý khách hàng có thể xử lý kịp thời khi máy in không hoạt đông để không làm gián đoạn công việc của mình. Cung cấp dịch vụ sửa chữa máy văn phòng: máy photocopy, máy in chuyên nghiệp tại Hà Nội.

Bình luận

Bình luận

Hỏi đáp liên quan