Máy in màu kỹ thuật số thường gặp phải những lỗi gì?

Khi đòi hỏi của con người ngày càng cao thì những dòng sản phẩm máy in màu kỹ thuật số ra đời và ngày càng phát triển ngày càng nhiều nhằm thay thế cho các dòng máy in đen trắng thông thường. Một sản phẩm dù hiện đại đến đâu cũng có thể mắc phải rất nhiều lỗi trong quá trình sử dụng. Máy in màu kỹ thuật số thường gặp phải những lỗi gì? Cùng Công ty TNHH máy văn phòng Hà Nội tìm câu trả lời và giải pháp khắc phục trong bài viết này nhé!

 

 

may-in-mau-ky-thuat-so-thuong-mac-nhung-loi-gi-3

Máy in màu kỹ thuật số

 

Máy in màu kỹ thuật số thường mắc phải những lỗi gì?

1.      Lỗi máy inmàu kỹ thuật số không cuộn được giấy

Nguyên nhân xảy ra lỗi này thường do sắp xếp giấy không ngắn nắp, do sử dụng lượng giấy quá nhiều, do chất lượng giấy quá dày, quá cứng, do thanh chặn giấy kẹp quá chặt hoặc do bánh cao su kéo giấy bị mòn, bị đơ,…

Để khắc phục hiện tượng này, trước hết bạn phải chú ý sử dụng loại giấy phù hợp, không quá mỏng nhưng cũng không quá dày, quá cứng, sắp xếp khay giấy ngăn nắp, phẳng phiu, sử dụng lượng giấy vừa phải, điều chỉnh lại độ kẹp của thanh chặn giấy cho vừa đủ và vệ sinh sạch sẽ bánh cao su.

 

may-in-mau-ky-thuat-so-thuong-mac-nhung-loi-gi-4

Máy in màu kỹ thuật số chất lượng tốt

 

2.      Lỗi máy in màu kỹ thuật số bị hết mực

Thông thường khi máy in màu kỹ thuật số hết mực trene màn hình sẽ báo lỗi máy in hết mực. Những dòng mày in màu kỹ thuật số hiện đại nhất sẽ báo bằng đèn sáng và khay mực tự động chạy ra.

Việc của bạn chỉ là thay mực cho máy in theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc theo quy trình đổ mực cho máy in mà Công ty TNHH máy văn phòng Hà Nội chia sẻ tại đây.

Nếu không thể tự thay mực cho máy in của bạn, có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và phục vụ tận tình, nhanh chóng nhất đảm bảo tiến độ cho công việc của bạn.

 

 

may-in-mau-ky-thuat-so-thuong-mac-nhung-loi-gi-5

Máy in màu kỹ thuật số thường mắc phải những lỗi gì

 

3.      Máy in màu thuật số bị lỗi kẹt lệnh in

Do nhiều nguyên nhân khác nhau mà máy in của bạn báo lỗi kẹt lệnh in. Bạn phải tìm cách hủy bỏ lệnh in lỗi để có thể tiếp tục thực hiện các lệnh in tiếp theo.

Dùng máy tính của bạn, vào start menu-> Printers and Faxes -> nhấp đúp chuột vào biểu tượng của máy in (hoặc nhấn nút phải chuột rồi chọn Open) để mở cửa sổ của máy in ra.

Trong cửa sổ này bạn sẽ nhìn thấy các dòng lệnh in và một trong số đó sẽ có tình trạng lỗi "Error Printing", nhấn nút phải chuột vào dòng lệnh in bị lỗi và chọn Restart để in lại hoặc Cancel để hủy bỏ lệnh in này.

 

may-in-mau-ky-thuat-so-thuong-mac-nhung-loi-gi-6

Những lỗi thường gặp cảu máy in màu kỹ thuật sô

 

4.      Máy in màu kỹ thuật số bị kẹt giấy

Máy in bị kẹt giấy là lỗi thông thường mà mọi loại máy in đều dễ mắc phải. Do giấy in được sử dụng quá dày, được sắp xếp không ngăn nắp, do rách giấy,…

Khi bị kẹt giấy phải rút giấy ra theo chiều di chuyển của giấy khi in và bỏ đi, không được sử dụng lại. Kiểm tra và lấy hết giấy bị rách còn kẹt trong máy. Nếu giấy vẫn tiếp tục bị kẹt thì nên xem xét lại chất lượng giấy hoặc bộ phận kéo giấy.

 

may-in-mau-ky-thuat-so-thuong-mac-nhung-loi-gi-7

Máy in màu kỹ thuật số HP

 

 

5.      Các lỗi bản in

Có rất nhiều lỗi bản in thường gặp khi sử dụng máy in như: Bản in bị nhòe, bản in bị ướt, bị dính mực thừa, bị mất nét hay bị mờ nhạt, bị quá đậm,…

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến những lỗi này như máy in bẩn, mực máy in quá nhiều, chưa đổ mực thỉa, do có cọng tóc, cọng lông hay xơ giấy bám vào,…

Biện pháp tốt nhất để hạn chế tối đa các lỗi bản in là phải thường xuyên kiểm tra và vệ sinh các bộ phận máy in sạch sẽ, tránh để mọi tác động xấu có thể xảy ra với máy. Trong trường hợp máy đã bị lỗi thì tìm biện pháp khắc phục kịp thời hoặc nhờ các nhân viên kỹ thuật hỗ trợ.

 

 

may-in-mau-ky-thuat-so-thuong-mac-nhung-loi-gi-2

Công nghệ in màu kỹ thuật số

 

 

6.      Máy in màu kỹ thuật số báo lỗi khi in

Có rất nhiều lỗi có thể xảy ra trong quá trình in ấn mà máy in của bạn sẽ báo lỗi ra màn hình. Thông thường các lỗi này sẽ được báo dưới dạng câu lệnh để người sử dụng có thể dễ dàng nhận biết và khắc phục. Những lỗi này thông thường do người sử dụng sơ ý và có thể tự mình khắc phục dễ dàng như: Máy in đang ở trạng thái off, máy in đang ở trạng thái pause, công tắc in chưa được bật,… Chỉ cần thực hiện các lệnh này thì máy in của bạn đã hoạt động bình thường trở lại rồi.

 

 

may-in-mau-ky-thuat-so-thuong-mac-nhung-loi-gi-1

Máy in màu kỹ thuật số Canon

 

 

Ngoài những lỗi thường gặp mà Công ty TNHH máy văn phòng Hà Nội liệt kê trên đây còn rất nhiều những lỗi khác có thể xảy ra trong quá trình sử dụng mà máy in màu kỹ thuật số mắc phải. Hãy lựa chọn sản phẩm máy in màu kỹ thuật số của những đơn vị cung cấp uy tín như Công ty TNHH máy văn phòng Hà Nội để hạn chế tối đa những lỗi có thể xảy ra hoặc hãy gọi cho chúng tôi khi bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ sửa chữa máy in màu kỹ thuật số nhé.

Công ty TNHH máy văn phòng Hà Nội còn cung cấp dịch vụ cho thuê máy photocopy hội nghị, dịch vụ cho thuê máy photocopy Ricoh 2051, dịch vụ sửa chữa máy in và rất nhiều dịch vụ máy văn phòng khác. Đến với chúng tôi để được sử dụng mọi dịch vụ về máy văn phòng khi bạn có nhu cầu.

 

 

 

Bình luận

Bình luận

Hỏi đáp liên quan