Lựa chọn loại máy photocopy nào phù hợp mở dịch vụ photocopy?

Dịch vụ photocopy đang trở thành trào lưu kinh doanh được nhiều người lựa chọn. Để tăng thêm lợi nhuận cho công việc kinh doanh của mình bạn cần lựa chọn loại máy photocopy nào? Cùng Công ty TNHH máy văn phòng Hà Nội tìm hiểu cách lựa chọn loại máy photocopy phù hợp dùng để mở dịch vụ photocopy trong bài viết dưới đây.

Khi mở dịch vụ photocopy, bạn đặc biệt nên lưu ý lựa chọn loại máy photocopy nào vận hành tốt nhất và đem lại lợi nhuận cao nhất.

Để chọn máy photocopy dùng để kinh doanh bạn nên lưu ý một số điểm như sau:

1. Lựa chọn sản phẩm máy photocopy của các hãng có uy tín

Vì thị trường máy photocopy khá đa dạng với nhiều thương hiệu cũng như chủng loại máy, nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn sản phẩm máy photocopy dùng để mở dịch vụ photocopy. Công ty TNHH máy văn phòng Hà Nội khuyên bạn nên lựa chọn những thương hiệu quen thuộc trên trị trường như: Máy Photocopy Toshiba, Ricoh, Conon,…Hơn nưa, bạn cũng nên lựa chọn đơn vị cung cấp máy photocopy uy tín, có kinh nghiệm như Công ty TNHH máy văn phòng Hà Nội để được hài lòng và yên tâm nhất về chất lượng cũng như giá cả sản phẩm.

 

lua-chon-may-photocopy-cho-dich-vu-photocopy1

Lựa chọn máy photocopy của các hãng có uy tín trên thị trường

2. Không nên mua máy photocopy loại mới

Khi lựa chọn máy photocopy dùng để kinh doanh tốt nhất bạn không nên chọn mua máy photocopy mới. Vì máy photochopy mới có giá thành rất cao, nếu bỏ ra chi phí đầu tư ban đầu lớn thì rất khó thu hồi vốn, và việc kinh doanh của bạn sẽ khó đạt hiệu quả cao nhất. Hơn nữa, mọi chi phí sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì và kể cả chi phí mực cho máy photocopy cũng tính theo giá thành sản phẩm. Nếu sử dụng máy photocopy mới trong kinh doanh dịch vụ photocopy thì mọi chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng đều cao gấp nhiều lần so với việc sử dụng máy photocopy cũ. Tăng chi phí và vốn đầu tư đồng nghĩa với việc tăng giá của từng bản sao, khi đó sẽ không cạnh tranh  được với các đối thủ dẫn đến kinh doanh kém hiệu quả..

3. Nên chọn mua máy photocopy đã qua sử dụng

Việc lựa chọn máy photocopy đã qua sử dụng là giải pháp tốt nhất cho việc kinh doanh dịch vụ photocopy. Bởi máy photocopy đã qua sử dụng có tốc độ in cũng như có đầy đủ các chức năng không khác gì một máy photocopy mới 100%. Giá thành cho một máy photocopy đã qua sử dụng cũng rẻ hơn nhiều so với một máy photocopy mới. Như vậy việc sử dụng máy photocopy đã qua sử dụng chi phí đầu tư ban đầu thấp mà lợi nhuận thu về không kém gì khi sử dụng máy photocopy mới. Ngoài ra, khi dùng máy photocopy đã qua sử dụng, chi phí mực, chi phí vật tư và các chi phí cho dịch vụ sửa chữa thấp giúp tiết kiệm được nhiều chi phí cho nhà kinh doanh..

 

lua-chon-may-photocopy-cho-dich-vu-photocopy2

Nên chọn máy photocopy đã qua sử dụng

4. Chọn máy Photocopy có tốc độ cao

Bạn làm dịch vụ nên cần phải có một chiếc máy photocopy tốc độ mạnh. Nếu chọn máy tốc độ cao hơn thì có thể lên tới 45-50-55-60 bản/phút. Nếu máy dùng chủ yếu để photocopy giấy tờ, bằng cấp thì chỉ cần tốc độ 25 – 50 bản/phút. Dùng photocopy sách vở, tài liệu cho sinh viên, học sinh thì cần photocopy nhiều, nên chọn máy photocopy công nghiệp, tốc độ từ 50 – 85 bản / phút. Tuy nhiên cũng không nên chọn tốt độ cao quá vì dễ phát sinh kẹt giấy.

Hiện tại, trên thị trường chủng loại máy photocopy thường được làm dịch vụ là máy photocopy Ricoh và Máy Photocopy Toshiba . Công ty TNHH máy văn phòng Hà Nội chuyên cung cấp các loại máy photocopy, cả máy mới và máy đã qua sử dụng. Đến với Công ty TNHH máy văn phòng Hà Nội khi bạn có nhu cầu mở dịch vụ photocopy nhé. 

Bình luận

Bình luận

Hỏi đáp liên quan