Là một công ty quy mô nhỏ thì nên mua hay sử dụng dịch vụ cho thuê máy photocopy?

Bạn đang có nhu cầu cần sử dụng máy photocopy nhưng đang băn khoăn không biết nên mua hay tìm đến các dịch vụ cho thuê máy photocopy? Hiểu được điều đó, công ty TNHH Máy Văn Phòng Hà Nội sẽ đưa ra những ưu điểm và nhược điểm của từng loại hình để quý khách hàng cân nhắc lựa chọn. Các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây và đưa ra quyết định đúng đắn cho mình nhé!

Nhân tố quyết định đầu tiên đến việc mua hay thuê máy photocopy đó chính là khả năng tài chính bạn đang có và nhu cầu sử dụng máy hàng tháng nhiều hay ít?

Mua máy photocopy

Giá của từng máy photocopy khác nhau tùy thuộc vào loại mà bạn chọn lựa. Tiền nào của đấy, do đó, máy photocopy giá càng cao thì sẽ càng có nhiều tính năng và sử dụng được lâu hơn so với các loại máy rẻ tiền.

webmvp

 

Hình ảnh máy photocopy

 

Ưu điểm

Khi mua máy photocopy, bạn sẽ có toàn quyền sử dụng máy bất cứ lúc nào tùy nhu cầu.

Nếu bạn muốn dùng máy photocopy trong một khoảng thời gian dài thì việc mua luôn giúp bạn làm việc bao lâu tùy theo ý muốn.

Bạn không bị ai yêu cầu dùng như thế nào, dùng bao nhiêu tại vì nó là sở hữu của bạn. Bạn có quyền quyết định nó mà không bị rằng buộc bởi bất cứ loại giấy tờ nào.

Toàn bộ chi phí mua thiết bị mới được khấu trừ thuế. Còn với hợp đồng thuê máy, bạn chỉ có thể khấu trừ số tiền trả hàng tháng.

Đặc biệt, nếu máy photocopy bị hỏng trong thời gian hết hạn bảo hành bạn có thể chọn lựa công ty bất kỳ cho việc sửa chữa.

Nhược điểm

Một chiếc máy photocopy mới sẽ bị hao hụt giá trị khi bán lại.

 Hơn nữa, hiện nay công nghệ phát triển rất nhanh. Hàng năm, có rất nhiều mẫu mới với những tính năng phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Nếu chiếc máy photocopy của bạn đang sở hữu thoàn toàn không thể nâng cấp thì nó sẽ trở nên lỗi thời. Mua máy photocopy bạn phải chấp nhận rủi ro mà nó sẽ bị lỗi thời trong vài năm. Trong trường họp đó, bạn sẽ phải sử dụng công nghệ cũ hoặc phải trả tiền để thay thế nó.

Ngoài ra,  mua máy mới đòi hỏi một số tiền mặt trả trước đáng kể.

 

Vậy còn thuê máy photocopy thì sao?

Chi phí thuê tùy thuộc vào loại máy mà bạn lựa chọn, giá có thể vài trăm cho đến vài triệu trên một tháng. Tuy nhiên, giá thuê cũng tùy thuộc vào thời gian thuê, thông thường thời gian thuê dài hơn sẽ có giá tốt hơn thuê thời gian ngắn.

 

webptcp

Có thể thuê máy photocopy.

 

Ưu điểm

Cho thuê đòi hỏi ít chi phí và không cần một khoảng tiền lớn trả trước. Vì vậy, đó là một lựa chọn tuyệt vời cho các công ty đang thiếu vốn hoặc cần phải bảo toàn vốn cho các chi phí khác.

Công nghệ thay đổi nhanh chóng, một máy photocopy có thể lỗi thời trong sau vài năm. Với một hợp đồng cho thuê, bạn có thể nâng cấp và sử dụng máy photocopy với công nghệ tốt nhất và mới nhất trong những năm tới.

 Thuê máy photocopy giúp bạn không tốn quá nhiều tiền để sở hữu nó. Điều này đặc biệt hữu ích đối với các doanh nghiệp nhỏ không có nhiều kinh phí  thì sẽ giảm được một khoản tiền đáng kể trả trước.

Hơn nữa, chi phí để thuê một chiếc máy photocopy cũng được được dự đoán trước và nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Hợp đồng thuê máy photocopy cho bạn biết chính xác số tiền mình phải trả trong một tháng.Và ngay cả khi máy photocopy bị trục trặc, hỏng hóc thì bạn cũng không cần phải lo lắng vì đơn vị cho thuê sẽ có trách nhiệm sửa chữa giúp bạn. 

Nhược điểm.

Nếu bạn dùng máy photocopy trong một thời gian quá dài thì số tiền bỏ ra thuê có thể đã đủ để bạn mua một chiếc máy mới thuộc sở hữu của chính bạn.

Khi thuê máy photocopy bạn bị rằng buộc với các điều khoản trong hợp đồng.

Ngoài ra, nếu công ty bạn có số lượng in vượt qua mức tối thiểu hàng tháng của công ty cho thuê qui định bản sao in thì bạn phải tra thêm chi phí về bản sao in.

 

Với những ưu điểm và nhược điểm trên chúng tôi đã chỉ ra, bạn hoàn toàn có thể yên tâm cân nhắc trước khi quyết định nên mua hay thuê máy photocopy.

Để biết thêm chi tiết,  các bạn có thể liên hệ Công Ty TNHH Máy Văn Phòng Hà Nội để được tư vấn miễn phí về các loại máy photocopy hiện nay. Ngoài ra, Máy Văn Phòng Hà Nội còn cung cấp dịch vụ cho thuê máy photocopy quý khách hàng có thể tham khảo chi tiết tại  website: http://mayvanphonghd.com

Chúc các bạn đưa ra được quyết định đúng đắn và phù hợp!

Xem thêm: Dịch vụ cho thuê máy in màu kỹ thuật số MPC 6000/7000/7500

 

Bình luận

Bình luận

Hỏi đáp liên quan