Dự đoán Việt Nam sẽ trở thành trung tâm điện tử số 1 Châu Á trong giai đoạn tới

 

Các nhà đầu tư tin tưởng vào môi trường đầu tư tại Việt Nam, đặc biệt các công ty điện tử lớn của Nhật Bản, Hàn Quốc, Phần Lan, Singapore…đã đầu tư hàng tỷ USD sản xuất các sản phẩm tại Việt Nam. Những yếu tố trên khiến Việt Nam đang kỳ vọng trở thành trung tâm điện tử số 1 Châu Á trong thời gian sắp tới.

 

 

1

 

Ông Duangdej Yuaikwarmdee- Phó giám đốc Công ty Reed Tradex cho biết, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài năm 2014 tại Việt Nam có khả năng tăng nhanh hơn tốc độ tăng trưởng kinh tế, dẫn đến kết quả nền kinh tế tăng trưởng “kép”.

Được biết, Công ty Samsung đã ký hợp đồng xây dựng nhà máy thứ hai trị giá 2 tỷ USD, dự kiến sẽ đạt công suất 120 triệu thiết bị/năm, tăng gấp đôi công suất hiện tại ở Việt Nam. Các công ty điện thoại khác như LG Electronics Inc. và Tập đoàn Nokia cũng đang tiếp tục đầu tư như việc Nokia đã mở nhà máy đầu tiên tại Việt Nam (300 triệu USD), tạo ra 10.000 việc làm và sản xuất 45 triệu thiết bị cầm tay mỗi quý. Nhà sản xuất Fuji Xerox mở nhà máy 90,2 triệu USD tại miền Bắc sản xuất máy in và may photocopy…

Trước những cơ hội này – NEPCON Vietnam 2014 – triển lãm duy nhất tại Việt Nam về Công nghệ SMT & Công nghệ kiểm tra, Thiết bị và Công nghiệp hỗ trợ cho ngành chế tạo điện tử sẽ là công cụ xây dựng kinh doanh hiệu quả cho các nhà công nghiệp và nhà sản xuất. Đây là triển lãm quốc tế chất lượng với sự tham gia của 200 thương hiệu hàng đầu đến từ 25 quốc gia.

Bên cạnh đó, NEPCON Vietnam 2014 không chỉ đáp ứng yêu cầu của các nhà công nghiệp mà còn giới thiệu những nội dung, xu hướng và ý tưởng mới.

Theo ông Adam See- Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Điện tử Singapore (AEIS) cho biết, sự phát triển của công nghiệp Việt Nam sẽ trở thành hiện tượng trong một vài năm tới. Do đó, để hỗ trợ cho các nhà sản xuất Việt Nam, 60 thành viên từ 16 công ty hàng đầu sẽ giới thiệu các công nghệ sản xuất, linh kiện, phụ tùng và phụ kiện tiên tiến nhất cho ngành lắp ráp điện tử. Đây cũng là cơ hội vàng cho các nhà công nghiệp tìm kiếm công nghệ phù hợp để nâng cao năng suất.

Bà Wendy Trang – Tổng giám đốc Công ty Ito Vietnam chia sẻ, ngành công nghiệp điện tử Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển và cho thấy dấu hiệu tích cực đối với các nhà đầu tư nước ngoài trong năm nay. Ito mang tới NEPCON Vietnam các công nghệ tiên tiến phục vụ cho ngành công nghiệp điện tử như công nghệ ACF, công nghệ pha chế, và công nghệ hàn phù hợp với cả các doanh nghiệp lớn và doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Công ty Ellsworth Adhesive Asia cho biết sẽ giới thiệu tại NEPCON Vietnam 2014 chất phủ bảo giác và máy pha chế chất lỏng tự động.

Phương Nam – Theo Baocongthuong

Xem thêm: Ricoh công bố nhà phân phối mới tại thị trường Việt Nam 

Rich dần chiếm thị trường máy photocopy tại Việt Nam 

Ra mắt dòng máy in tốc độ nhanh nhất thế giới

Bình luận

Bình luận

Hỏi đáp liên quan