Các lỗi thường gặp của máy in Ricoh Laser và cách khắc phục

Xã hội ngày càng phát triển, những nhu cầu và đòi hỏi của con người trong mọi lĩnh vực cũng cao lên. Những chiếc máy in thông thường đang dần được thay thế bởi sản phẩm máy in laser công nghệ mới với nhiều tính năng và ưu điểm vượt trội. Dòng máy in Ricoh Laser là một trong những sản phẩm được khách hàng lựa chọn và tin dùng nhất hiện nay. Hãy cùng Công ty TNHH máy văn phòng Hà Nội tìm hiểu các lỗi thường gặp của máy in Ricoh Laser và cách khắc phục trong bài viết dưới đây để yên tâm hơn khi lựa chọn sản phẩm này cho nhu cầu của mình nhé.

 

 

 

cac-loi-thuong-gap-cua-may-in-ricoh-laser-va-cach-khac-phuc-7

Máy in Ricoh laser

 

 

Trước tiên bạn cần biết máy in Ricoh Lase là gì và khác các dòng máy in thông thường ở điểm nào?

Máy in laser là máy in sử dụng công nghệ laser, hoạt động dựa trên nguyên tắc dùng tia laser để chiếu lên một trống từ, trống từ quay qua ống mực để mực hút vào trống, khi giấy chuyển động qua trống, mực sẽ được bơm vào giấy sau đó được sấy khô trước khi đưa ra ngoài.

Các lỗi thường gặp của máy in Ricoh Laser và cách khắc phục :

1.      Máy in Ricoh  laser lỗi in có một vết đen chạy dọc

Nguyên nhân: Máy in Ricoh khi gặp phải lỗi này thường do gạt từ bị mực cô đặc bám chặt, hoặc có thể do gạt mực thu hồi bị hỏng.

Cách khắc phục: Nên vệ sinh gạt mực thường xuyên và nếu gạt mực hỏng phải thay gạt mực khác.

 

cac-loi-thuong-gap-cua-may-in-ricoh-laser-va-cach-khac-phuc-5

Lỗi bản in có vết đen chạy dọc

 

 

2.       Máy in Ricoh laser lỗi in ra những chấm nhỏ

Nguyên nhân: Hiện tượng này xảy ra thường do trống ( Drum ) bị sứt mẻ bề mặt

Cách khắc phục: tốt nhất bạn nên thay trống mới để đảm bảo chất lượng bản in

 

 

cac-loi-thuong-gap-cua-may-in-ricoh-laser-va-cach-khac-phuc-6

Lỗi bản in có những chấm đen nhỏ

 

 

3.      Máy in Ricoh laser lỗi in đen toàn bản in

Nguyên nhân: Thông thường khi máy in bị thừa mực thu hồi sẽ dẫn đến tình trạng toàn bộ bản in bị đen

Cách khắc phục:  Để tránh gặp phải lỗi này bạn nên đổ mực thu hồi và vệ sinh thường xuyên cho máy, vừa giúp kéo dài tuổi thọ cho máy in của bạn lại tránh được lỗi không đáng có.

 

cac-loi-thuong-gap-cua-may-in-ricoh-laser-va-cach-khac-phuc-1

Lỗi bị đen toàn bản in

 

4.      Máy in Ricoh laser lỗi in vệt đen ngang bản in

Nguyên nhân: Do máy in bị hỏng cao su trung hòa điện tích hộp mực

Cách khắc phục: Bạn phải thay thế cao su trung hòa điện tích hộp mực cho máy in của bạn

5.      Máy in Ricoh laser lỗi in chữ không nét, mờ và không đậm

Nguyên nhân: Khi máy in bị lỗi in chữ không nét, mờ và không đậm, có thể do gương phản xạ bị bẩn, do loại mực sử dụng không phù hợp hoặc có thể do gạt từ mất tính đàn hồi hay vỏ trục quá mòn

Cách khắc phục: Nên vệ sinh gương phản xạ nếu gương bị bẩn, hoặc thay gạt từ và vỏ trục nếu chúng đã được sử dụng quá lâu mà chưa được thay thế. Ngoài ra có một số máy in có chế độ tiết kiệm mực ( economy ), nếu chọn chế độ này máy sẽ in mờ hơn bình thường, bạn chỉ cần bỏ chọn economy (hay economode) là sẽ in đậm như bình thường.

 

cac-loi-thuong-gap-cua-may-in-ricoh-laser-va-cach-khac-phuc-4

Lỗi nét in mờ, không đậm

 

 

6.      Máy in Ricoh laser lỗi in máy in bị nhòe

Nguyên nhân: Khi máy in của bạn cho ra những bản in bị nhòe thì vấn đề thường là do giấy in có vấn đề như ẩm, mỏng, do đổ mực không đúng cách, hay sử dụng không đúng loại mực. Một số trường hợp khác có thể do trống máy in đã mua lâu nên khả năng trống cùa nó kém đi, do lô sấy không đủ nóng cũng có thể gây ra hiện tượng trên.

Cách khắc phục: Hãy kiểm tra loại giấy, chất lượng giấy cũng như mọi bộ phận máy in của bạn. nếu cần thiết có thể thay thế một số bộ phận cần thiết.

 

 

cac-loi-thuong-gap-cua-may-in-ricoh-laser-va-cach-khac-phuc-2

Lỗi bản in bị nhòe

 

Ngoài ra các dòng máy in còn gặp phải những lỗi cơ bản khác mà bạn có thể tự sửa chữa như lỗi máy in bị kẹt giấy, lỗi máy in không hoạt động,…

Trên đây là một số lỗi thường gặp của máy in Ricoh laser và cách khắc phục, Công ty TNHH máy văn phòng Hà Nội mong muốn giúp quý khách hàng có thể tham khảo trong quá trình sử dụng của mình để tự khắc phục những lỗi đơn giản thường gặp.

Đến với Công ty TNHH máy văn phòng Hà Nội để được tư vấn và cung cấp sản phẩm máy in tốt nhất với giá thành rẻ nhất cho nhu cầu sử dụng của bạn.

Bình luận

Bình luận

Hỏi đáp liên quan